Ôtô Honda – lựa chọn cho người thích lái

Xe máy Honda nổi tiếng vì bền bỉ, trung tính, nhưng với ôtô Honda lại là một bộ mặt năng động và mạnh mẽ.
“Không có đua xe thì sẽ không có Honda”. Lời tuyên bố đầy tự hào của Soichiro Honda đối với công ty do ông sáng lập nên vẫn đúng trong suốt lịch sử 72 năm qua. Hãng xe Nhật Bản tham gia từ MotoGP cho tới F1, hai cuộc đua tốc độ đỉnh cao nhất thế giới.
Cuộc đời Soichiro gắn liền với máy móc từ nhỏ. Cha ông là một thợ cơ khí. Đam mê tốc độ thôi thúc ông giành chiến thắng. Trong những thước phim tài liệu của tập đoàn Nhật Bản, hình ảnh một ông già với cặp kính leo lên chiếc phân khối lớn nhãn hiệu Honda luôn hiện hữu. Từ trước đến nay, chất thể thao là một trong những lý do khiến khách hàng chọn Honda. Nếu chỉ bền và tin cậy, rất khó để Honda trở nên khác biệt với các hãng xe đồng hương. Bởi thế, ít khi có một chiếc Honda lái buồn tẻ.

Thể thao thì thiết kế phải trẻ. Chúng ta dễ bắt gặp sự đối nghịch này nhất khi đặt chiếc Accord cạnh Camry hay Civic với Corolla. Tất cả đều là những mẫu xe ăn khách tại hầu hết các thị trường trên thế giới nhưng chúng theo đuổi con đường trái ngược. Hai mẫu nhà Toyota trung tính, tăng tốc từ từ, êm ái. Accord hay Civic như muốn phủ nhận triết lý đối thủ, đặc biệt là Civic. Thế hệ thứ 10, Civic đã đối lập hoàn toàn Corolla. Thiết kế dữ dằn, góc cạnh, nắp capo vuốt dài tận cốp sau khiến Civic không giống một mẫu sedan C truyền thống mà giống một chiếc coupe thể thao hơn.
Cách kiểm chứng không khó, người dùng có thể tới tham gia vào chuỗi sự kiện lái thử do Honda Việt Nam (HVN) phối hợp với hệ thống nhà phân phối tổ chức trên toàn quốc, từ 10/11. Đại diện hãng cho biết, sự kiện có những bài thử nghiệm đẩy chiếc xe tới giới hạn của cơ khí và điện tử, để khách có thể cảm nhận sự chính xác trong từng pha xử lý, độ nhạy bén trong khả năng phản hồi lệnh của người lái.
Đây là một phần của chiến dịch “Feel the Performance” mà qua đó, hãng Nhật muốn khách Việt hiểu rõ hơn về khả năng vận hành của tất cả các mẫu xe mà hãng đang bán. Sẽ có nhiều chương trình khác trong chiến dịch này bên cạnh lái thử.

Theo: VnExpressVui lòng chờ